Chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính

Hiện nay, việc người dân đăng nhập Cổng Dịch vụ công chỉ thực hiện bằng một phương thức duy nhất là đăng nhập bằng tài khoản VNeID.

Thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang - Tổ trưởng Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp chuyên đề ngày 03/5/2024 về “Đánh giá tình hình triển khai thực hiện VNeID và giải pháp chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực trực tuyến”. Theo đó, kể từ ngày 15/6/2024, công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID.

screencapture-xacthuc-dichvucong-gov-vn-authenticationendpoint-login-do-2024-07-12-08_25_45.png
Đăng nhập Cổng DVCQG bằng tài khoản VNeID​

Đối với các tài khoản trước đây mà người dân đã tạo trên Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Nai hoặc các tài khoản tạo trên Cổng dịch vụ công Quốc gia chưa cập nhật căn cước công dân để thực hiện thủ tục hành chính sẽ không còn tương thích với hệ thống phần mềm.

Vì vậy, để thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, người dân cần tạo lập tài khoản VNeID để nộp hồ sơ theo hướng dẫn tại đường liên kết sau đây: https://vneid.gov.vn/huongdan/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-vneid.html

qrcode_117796830_60b6b6e9d10fc6656e4541a905eaee0c.png

Vui lòng quyét mã QR dưới đây để mở tài liệu hướng dẫn đăng nhập Cổng dịch vụ công của tỉnh bằng tài khoản VNeID

Nếu đã có tài khoản VneID, người dân thực hiện đăng nhập trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh để tiến hành nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến.

Người dân và doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến vui lòng truy cập Cổng dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ: https://dichvucong.dongnai.gov.vn

Nếu gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện TTHC, vui lòng liên hệ Tổng đài Dịch vụ công của tỉnh qua số điện thoại: 0251.1022