Đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến: tiết kiệm, chủ động thời gian

Nhằm tiếp tục điều kiện thuận lợi nhất để giúp người dân trong giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi Giấy phép lái xe ô tô. Mới đây, Sở Giao thông vận tải đã ban hành văn bản hướng dẫn việc nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến và nhận kết quả tại nhà.

Theo đó, người dân nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://dvc4.gplx.gov.vn/

- Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử (VneID) hoặc bằng tài khoản đã được đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Bước 3: Khai báo hồ sơ theo yêu cầu của thủ tục (lưu ý phải có Giấy khám sức khỏe điện tử).

- Bước 4: Thanh toán lệ phí sau khi hồ sơ đuợc xác nhận (thông báo xác nhận được gửi qua e-mail đã cung cấp tại bước 3).

- Bước 5: Chờ Bưu điện mang kết quả về tại nhà theo địa chỉ nơi ở mình hoặc nơi công tác đã khai báo trên bước 3.

Lợi ích của việc đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến:

- Lệ phí Đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến chỉ còn 115.000 đồng (nếu đến đổi trực tiếp là 135.000 đồng) được quy định tại Thông tư số 63/2023/TT-BTC ngày 16/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

- Chủ động thời gian mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp ngồi chờ được tiếp nhận.

- Có thể ở nhà nhận kết quả do bưu điện trả về tại nhà mà không cần lên trực tiếp nhận.

Người dân và doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến vui lòng truy cập Cổng dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ: https://dichvucong.dongnai.gov.vn

Nếu gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện TTHC, vui lòng liên hệ Tổng đài Dịch vụ công của tỉnh qua số điện thoại: 0251.1022