Thông báo về việc nộp hồ sơ trực tuyến trong lĩnh vực y tế

​   Ngày 22/9/2023, Sở Y tế ban hành Văn bản số 5832/SYT-VP thông báo và tuyên truyền các thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, Hiện nay trong lĩnh vực y tế đã có 111 thủ tục hành chính cấp tỉnh và 1 thủ tục hành chính cấp huyện (thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống) được triển khai theo hình thức dịch vụ công trực tuyến.

qrcode_77947906_5a43ec43b8c02e327127746962e1ee60.png

Quét mã QR để xem danh sách các TTHC được thực hiện trực tuyến trong lĩnh vực y tế

Trong đó có các thủ tục như: Cấp Chứng chỉ hành nghề dược; Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược; Cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; Đánh giá duy trì đáp ứng thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; Cấp giấy phép hoạt động đối với Phòng khám chuyên khoa; Cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước; Cấp thay đổi phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

Để thuận tiện trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, người dân và doanh nghiệp nên thực hiện việc nộp hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến. Người dân doanh nghiệp có thể xem hướng dẫn và nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.dongnai.gov.vn/ hoặc liên hệ Tổng đài 1022 (0251.1022) để được hướng dẫn./.

Ngô Hoàng Khánh Huy - Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai