Sẽ tích hợp nhiều hơn các thủ tục cần thiết lên Cổng DVC quốc gia

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị UBQG về Chính phủ điện tử nhằm tổng kết, đánh giá một năm triển khai Chính phủ điện tử xem đạt kết quả nào tốt nhất để nhân rộng cách làm đó và bổ sung, hoàn thiện các giải pháp một cách thực chất.

Trong năm 2019, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 tăng gấp đôi, đã có 47.377 tài khoản đăng ký trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; hệ thống quản lý văn bản điện tử đi vào vận hành đã nâng cao đáng kể hiệu quả điều hành công việc.

Trong năm 2020, Thủ tướng đã chỉ đạo các Bộ ngành sớm hoàn thiện thể chế cần thiết để triển khai Chính phủ điện tử; đồng thời tích hợp thêm các thủ tục thiết thực lên Cổng DVC Quốc gia như: Nộp thuế điện tử, đăng ký giao dịch bảo đảm, thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông, thu phí lệ phí trước bạ xe máy, xe ô tô; đăng ký khai sinh; đăng ký doanh nghiệp; cấp phiếu lý lịch tư pháp...

Tại Đồng Nai, việc kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia đã hoàn thành trong tháng 12/2019, hiện nay, đã tích hợp 02 thủ tục là Đăng ký chương trình khuyến mãi (thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương) và thủ tục Cấp đổi giấy phép lái xe (thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải). Trong năm 2020, tỉnh xác định đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử nhất là trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công, giải quyết TTHC là nhiệm vụ đột phá trong cải cách hành chính. Tỉnh sẽ tiếp tục mở rộng, tích hợp các dịch vụ công cần thiết khác trên Cổng DVC quốc gia theo lộ trình của Chính phủ và thực tiễn của địa phương.