Như vậy các thủ tục hành chính và dịch vụ công cần thiết đã được cung cấp đầy đủ tại Bộ phận Một cửa một số huyện.

ZaloNơi tiếp nhận thủ tục cấp CMND tại Một cửa Long Thành

CÁC THÀNH PHẦN HỒ SƠ

- Trường hợp 1: Từ đủ 14t đến dưới 15t làm lần đầu không cần đơn. Mang sổ Hộ khẩu và 2 hình 3x4 (riêng 15t trở lên ngoài thủ tục trên phải có đơn xác nhận của CA nơi đăng ký thường trú)

- Trường hợp 2: Tất cả các trường hợp mất giấy CMND phải có đơn xác nhận của CA nơi thường trú. Ai không có hình thì tới Bộ phận Một cửa, quầy tiếp nhận thủ tục CMND để chụp hình.

Trường hợp 3: Muốn đổi CMND ngoài tỉnh phải có hộ khẩu tại huyện nơi bạn nộp hồ sơ.

- Chú ý các trường hợp phải có sổ Hộ khẩu bản chính và các thông tin họ tên ngày tháng năm sinh... phải thống nhất với các giấy tờ có liên quan.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP, ĐỔI CMND TẠI BỘ PHẬN MỘT CỬA HUYỆN

- Bốc số thứ tự

- Điền tờ khai

- Chờ gọi số thứ tự và đến quầy

- Nộp phí và biên nhận hẹn ngày trả kết quả. Trường hợp khách hàng bận việc, có thể sử dụng dịch vụ bưu chính công tiếp nhận và trả kết quả tại nhà với phí khoảng 30 nghìn đồng/lần/1 địa chỉ.

- Lăn dấu tay và nộp hình (không có thì chụp hình)

- Kết thúc.

ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN THÊM, VUI LÒNG LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI DVC 1022.