Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động do dịch COVID 19

Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, nhất là các đối tượng gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 khi thực hiện các thủ tục hành chính bảo đảm kịp thời, thuận lợi, công khai, minh bạch, Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ cung cấp trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp 05 dịch vụ hỗ trợ tác động do COVID 19, bao gồm:

1. Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất của người dân, doanh nghiệp;

2. Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương;

3. Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động;

4. Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất;

5. Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc trong thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Người dân, doanh nghiệp truy cập vào địa chỉ dichvucong.gov.vn chọn:

1. Mục Hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 để thực hiện trực tuyến các thủ tục được nêu trên.

2. Mục Phản ánh kiến nghị để gửi các phản ánh, kiến nghị liên quan việc hỗ trợ do đại dịch Covid 19.

Đồng Nai là một trong những tỉnh, thành tập trung nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau với số lượng người lao động chịu tác động do dại dịch COVID 19 rất lớn. Việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Đây cũng là công cụ quan trọng vừa giúp các sở, ngành thực thi chính sách và nắm bắt tâm tư, dư luận của nhân dân về chính sách hỗ trợ để thực hiện tốt hơn.

Mọi thắc mắc liên quan đến việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến, người dân, doanh nghiệp gọi Tổng đài Dịch vụ công (0251)-1022 để được hướng dẫn, hỗ trợ.