Thứ 6, Ngày 1/7/2016

Dân Đồng Nai gọi tổng đài là có người đến nhà làm hồ sơ

Buu dien 2.jpgNgày 2-11, đại diện Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai cho biết, qua một thời gian ngắn áp dụng mô hình "phi địa giới hành chính" trên địa bàn đã mang lại hiệu quả, rút ngắn thời gian, giảm phiền hà cho dân và giảm tải cho các cơ quan hành chính. 

Người dân muốn làm các thủ tục hành chính, gọi điện đến tổng đài dịch vụ công 1022, nhắn tin qua mạng xã hội Zalo, Livechat hoặc gửi yêu cầu trên trang thông tin điện tử của tỉnh (caicachhanhchinh.dongnai.gov.vn) thì sẽ có người đến tiếp nhận, hướng dẫn khai hồ sơ và trả hồ sơ tại nhà theo yêu cầu.

Cụ thể, người dân và doanh nghiệp thay vì phải liên hệ tại bộ phận một cửa ở UBND các cấp hoặc trực tiếp đến Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai như trước đây thì nay ngồi ở nhà có thể gọi điện đến tổng đài, hẹn giờ đề nghị nhân viên bưu điện mang các loại biểu mẫu, tờ khai… để làm hồ sơ. 

Sau khi được "đặt hàng", nhân viên bưu điện sẽ đến tận nhà để trực tiếp hướng dẫn làm hồ sơ, thu phí/lệ phí và trả kết quả. 

Mức phí để nhân viên bưu điện đến thu hộ hồ sơ tại nhà dao động từ 25.000 đồng đến 60.000 đồng (tùy đi một chiều hoặc hai chiều trong nội tỉnh). 

Nếu thu hộ và trả kết quả ngoại tỉnh mức phí 130.000 đồng.

datlichhen.jpg

Những dịch vụ có thể đăng ký tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà: cấp lý lịch tư pháp, phiếu số 1, 2 (thẩm quyền Sở Tư pháp); cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, nghề dược; cấp giấy chứng nhận thực hành tốt quản lý nhà thuốc (GPP - Good Pharmacy Practice - thực hành tốt quản lý nhà thuốc), cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc cho cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu thuốc, cơ sở bán buôn thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc (đối với cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận thực hành tốt GPs) phù hợp với địa điểm và phạm vi kinh doanh còn hiệu lực (Sở Y tế); xác nhận kiến thức an toàn về thực phẩm (Chi cục An toàn thực phẩm); cấp đổi giấy phép lái xe và giấy phép kinh doanh vận tải do thay đổi nội dung, hết hạn, bị mất hoặc hư hỏng; cấp phù hiệu cho các loại xe (Sở Giao thông - vận tải)…​


Liên kết website

Liên hệ

SỞ NỘI VỤ TỈNH ĐỒNG NAi

Số 2, Đường Nguyễn Văn Trị, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

SỐ ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

Trung tâm Hành chính công: 0251.8824.824
Sở Nội vụ: 0251.3822.518

thư điện tử

sonoivu@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Thuộc - Giám đốc Sở Nội Vụ.
Lượt truy cập :