Lễ ký kết Chương trình phối hợp thúc đẩy gắn kết ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính giai đoạn 2017 – 2020

Tham dự Lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Phạm Hồng Hải, Nguyễn Minh Hồng, Nguyễn Thành Hưng, Hoàng Vĩnh Bảo, Phan Tâm cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc 2 Bộ.

ky ket.jpg

Tại Lễ ký kết, đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã trình bày tóm tắt nội dung Chương trình phối hợp thúc đẩy gắn kết ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính giai đoạn 2017 – 2020 giữa hai Bộ.

Chương trình phối hợp giữa hai Bộ nhằm thúc đẩy gắn kết chặt chẽ ứng dụng CNTT với công tác cải cách hành chính (CCHC) của các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về ứng dụng CNTT và CCHC Nhà nước giai đoạn 2016–2020 theo Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước và Kế hoạch hành chính Nhà nước giai đoạn 2016–2020.

Theo đó, hai Bộ thống nhất hợp tác trên 8 nội dung chính, gồm: (1) Hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT, hiện đại hóa hành chính trong cơ quan Nhà nước; (2) Phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn Sở TT-TT, Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp triển khai Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước và Kế hoạch CCHC nhà nước hàng năm; (3) Phối hợp chỉ đạo đẩy mạnh triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; (4) Phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ứng dụng CNTT phục vụ hiện đại hóa hành chính, thúc đẩy gắn kết chặt chẽ hoạt động ứng dụng CNTT với công tác CCHC của các cơ quan nhà nước; (5) Phối hợp đôn đốc, kiểm tra các cơ quan Nhà nước thực hiện gắn kết hoạt động ứng dụng CNTT với công tác CCHC; (6) Phối hợp kiểm tra, đôn đốc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức; (7) Phối hợp xác định Chỉ số CCHC của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Par Index); (8) Xây dựng Đề án Hiện đại hóa hành chính khối cơ quan Bộ Nội vụ giai đoạn 2018–2020.

toan canh.jpg