Đồng Nai đứng thứ 4 về cải cách hành chính năm 2016

Chiều 30-5, tại Hà Nội, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về cải cách hành chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm khối các cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đánh giá cao kết quả cải cách hành chính của các bộ, ngành và các địa phương. Phó thủ tướng khen ngợi 14 địa phương đã đi đầu trong việc triển khai trung tâm hành chính công để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, tạo sự minh bạch trong công tác cải cách hành chính, trong đó có Đồng Nai.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ yêu cầu từ nay đến cuối năm, các bộ ngành, địa phương phải đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng cải cách hành chính. Trong đó, cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế, mà trọng tâm là cải cách thể chế về quản lý công chức, viên chức; thể chế liên quan tới doanh nghiệp; khắc phục nợ đọng văn bản, nâng cao chất lượng phát hành văn bản; mạnh dạn cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết; tăng cường kiểm tra việc thực hiện nghiêm các quy định về cải cách hành chính và về công tác tuyển dụng cán bộ, công chức.

PCT_TranVanVinh.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đề nghị, từ kết quả đạt được về chỉ số cải cách hành chính năm 2016, các bộ ngành và địa phương cần tiếp tục nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong cải cách hành chính, đồng thời phân tích, làm rõ những nguyên nhân hạn chế yếu kém để có biện pháp khắc phục.

Dịp này, Chính phủ cũng đã công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2016. Theo đó, đối với Khối bộ ngành Trung ương, xếp thứ nhất là Ngân hàng Nhà nước (92,68 điểm), thứ nhì là Bộ Tài chính (87,27 điểm), thứ ba là Bộ Khoa học - công nghệ (86,54 điểm), xếp cuối cùng là Bộ Lao động - thương binh và xã hội (71,91 điểm).

Khối tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, xếp thứ nhất là TP.Đà Nẵng (90,32 điểm), thứ nhì là TP.Hải Phòng (87,24), xếp thứ ba là TP.Hà Nội (85,24 điểm), xếp thứ tư là tỉnh Đồng Nai (85,12 điểm).  Xếp cuối bảng về chỉ số cải cách hành chính năm 2016 là tỉnh Hậu Giang.