Từ 01/6/2017 Thực hiện quản lý thẻ Bảo hiểm Y tế qua mã số

thebhyt-1489047474513.png

Dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội và Luật bảo hiểm y tế đã thông qua quy trình quản lý thẻ bảo hiểm y tế qua mã số. Theo đó người tham gia bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh chỉ cần cung cấp số thẻ bảo hiểm y tế (không cần xuất trình thẻ) hoặc xuất trình thẻ bảo hiểm y tế.  Đối với trường hợp xuất trình thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh thì phải cung cấp số định danh cá nhân hoặc xuất trình giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ học sinh hoặc giấy tờ có ảnh khác do cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan nơi người đó đang công tác, làm việc cấp hoặc xác nhận.

Dự kiến nội dung nêu trên bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/6/2017.